Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và loại bỏ các mối đe dọa bảo mật luôn là mối quan tâm lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp xem xét việc triển khai các biện pháp an ninh mạng, họ có thực sự đã hiểu thấu đáo về các mối đe dọa tiềm ẩn đối với doanh nghiệp hay không? 

Trước khi triển khai bất kỳ biện pháp bảo mật mạng nào, điều đầu tiên doanh nghiệp nên làm đó là xác định những mối nguy hiểm tiềm tàng:

Ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm

Đối với kẻ xấu, dữ liệu là mục tiêu cuối cùng của chúng, chỉ ngăn chặn những sự đe dọa từ bên ngoài là không đủ. Sony Pictures là một ví dụ rõ ràng về việc mặc dù đã sử dụng nhiều công cụ, sản phẩm và dịch vụ bảo mật, nhưng cũng không thể ngăn chặn những dữ liệu quan trọng bị rò rỉ. Do đó, trong công cuộc bảo mật CNTT ngày nay, doanh nghiệp cần tập trung vào việc ngăn chặn dữ liệu bị đánh cắp một cách vô tình, cố ý từ cả bên ngoài lẫn bên trong!

Ủy quyền cho người dùng nội bộ một cách không rõ ràng

Kiểm soát quyền truy cập là yếu tố cực kỳ quan trọng, trong đó việc triển khai bảo mật phải xác định được rõ ràng mức độ truy cập dữ liệu cũng như quyền hạn chi tiết từng hành động của các nhân viên. Sự phân chia thẩm quyền không rõ ràng có thể dễ dàng dẫn đến việc dữ liệu quan trọng bị những cá thể xấu truy cập, từ đó làm rò rỉ dữ liệu. Doanh nghiệp nên thực thi nghiêm ngặt kiểm soát truy cập dữ liệu, đồng thời có kế hoạch lưu lại nhật ký truy xuất làm cơ sở pháp lý sau này. Từ đó giúp phát hiện những hành vi truy cập đáng ngờ, răn đe những kẻ xấu có ý định đánh cắp thông tin, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Lạm dụng thiết bị di động

Ngày nay, các thiết bị di động trở nên đa dạng hơn: điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị Bluetooth, ổ cứng di động. Các thiết bị này giúp tăng năng suất nhưng cũng đồng thời đặt doanh nghiệp vào thế phải đối mặt với các mối đe dọa mới trong cuộc chiến bảo mật thông tin. Vào tháng 6 năm 2014, tập đoàn ngân hàng JPMorgan đã bị hack và rò rỉ hơn 76 triệu hồ sơ khách hàng xuất phát từ các máy tính xách tay của nhân viên. Do đó, ngoài việc quản lý và kiểm soát an ninh mạng trong cơ sở hạ tầng của công ty, doanh nghiệp còn phải tính đến việc quản lý cả các thiết bị di động.

Mất kiểm soát những hành vi trên Internet của nhân viên

Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến bảo mật, quản trị viên CNTT không chỉ phải kiểm soát hành động download và cài đặt phần mềm mà còn cần tập trung vào việc quản lý các hành vi khi trực tuyến của mỗi người dùng. Nhiều trang web độc hại được ngụy trang trông rất bình thường, nhưng mức độ nguy hiểm là không thể đoán trước được. Hành vi khi trực tuyến của nhân viên được kiểm soát chặt chẽ một mặt giúp đảm bảo sự an toàn của hệ thống mạng trong công ty, mặt khác có thể cải thiện hiệu quả công việc rất nhiều.

Công cụ mã hóa – Công cụ bảo vệ toàn diện

Nhiều doanh nghiệp đang chọn các sản phẩm mã hóa của IP-guard để bảo vệ dữ liệu. IP-guard hiện là hệ thống tương thích nhất với tất cả các nền tảng chính (bao gồm cả Mac), cung cấp dịch vụ ngăn chặn rò rỉ thông tin và giải pháp tổng thể cho tất cả các module, là giải pháp thống nhất nền tảng quản lý, các kiến trúc mô-đun. Doanh nghiệp có thể chọn kết hợp các mô-đun khác nhau dựa trên nhu cầu của họ. IP-guard cũng bao gồm chức năng mã hóa, nhằm cung cấp khả năng ngăn chặn rò rỉ thông tin một cách toàn diện nhất.

Công cụ quản lý an ninh mạng – Mạnh mẽ đáng tin cậy

Hiện các sản phẩm của IP-guard đã hiện diện ở hơn 70 quốc gia và khu vực, phục vụ được hơn 15.600 người dùng, các nhóm nghiên cứu và phát triển ngày đêm hoạt động nhằm cung cấp cho người dùng phần mềm quản lý an ninh mạng mới nhất, thân thiện nhất, mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất.

Quản lý bảo mật thông tin không phức tạp như bạn tưởng tượng, một công cụ bảo vệ đáng tin cậy giúp bạn tiết kiệm rất nhiều nhân lực, tiền bạc và công sức, nó tạo ra một môi trường mạng an toàn và linh hoạt mà mọi doanh nghiệp đều đang tìm kiếm. Quản lý nhân viên, một vấn đề muôn thuở. Quản lý nhân viên chắc chắn rằng các bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó không chỉ an toàn, mà còn phải có hiệu suất ổn định để bảo vệ tài sản của các bạn đồng thời không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, do đó, việc chọn được phần mềm quản lý nhân viên phù hợp nhất là hết sức quan trọng!