“Chúng tôi sử dụng Teramind để bảo vệ dữ liệu công ty và bí mật thương mại khỏi các mối đe dọa trong nội bộ. Giám sát hoạt động người dùng là một tính năng tuyệt vời và vô cùng cần thiết, phần mềm tự động phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn và ngăn chặn những hành vi nguy hiểm. Đội ngũ hỗ trợ của Teramind rất tuyệt vời trong việc giúp chúng tôi thiết lập hệ thống và đưa vào vận hành ngay lập tức.”
Giám đốc an ninh (CSO)

 

“Chúng tôi sử dụng Teramind để bảo vệ dữ liệu công ty và bí mật thương mại khỏi các mối đe dọa trong nội bộ. Giám sát hoạt động người dùng là một tính năng tuyệt vời và vô cùng cần thiết, phần mềm tự động phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn và ngăn chặn những hành vi nguy hiểm. Đội ngũ hỗ trợ của Teramind rất tuyệt vời trong việc giúp chúng tôi thiết lập hệ thống và đưa vào vận hành ngay lập tức.”
Giám đốc an ninh (CSO)

Hồ sơ công ty

Chúng tôi là một nhà sản xuất và lắp ráp các thành phần tự động hóa công nghiệp, điện tử ô tô và các bộ phận khác trên phạm vi toàn cầu.

Những thách thức trong kinh doanh

Một xu hướng đáng báo động về các mối đe dọa nội bộ trong lĩnh vực công nghiệp đã khiến các nhà sản xuất nhận ra thực tế rằng: chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ trở thành nạn nhân của vấn nạn đánh cắp thông tin trừ khi họ có biện pháp thích hợp. Biện pháp này cần phải đáp ứng được 2 yêu cầu:

 • Bảo vệ việc sản xuất cũng như các cửa hàng của mình khỏi các mối đe dọa nội bộ ngày càng tăng: phá hoại, gián điệp công nghiệp và trộm cắp qua mạng.
 • Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu: các bản thiết kế, thông tin nhà cung cấp và khách hàng, thông tin hợp đồng và các bí mật thương mại khác.

Bài toán

Biện pháp bảo mật dựa trên tiêu chuẩn ICS là không đủ để bảo vệ thông tin khách hàng và dữ liệu của họ khỏi các nhân viên xấu và các gián điệp đã ở trong hệ thống. Cần một cách thức khác để loại bỏ những tác nhân nội bộ nguy hiểm đó và thiết lập một chính sách toàn vẹn giúp ngăn chặn mất mát dữ liệu và phản ứng thật nhanh để xử lý những rủi ro đang ngày càng phổ biến này.

Giải pháp

Giám sát và ngăn chặn những hoạt động nội bộ đáng ngờ:

 • Theo dõi hành vi bất thường của nhân viên như thường xuyên ở lại công ty làm việc muộn, các cuộc gọi ốm, giờ giấc hoạt động bất thường, v.v.
 • Giám sát các hoạt động không tuân thủ quy định của những nhà cung cấp như cố gắng đăng nhập ngoài giờ làm việc hoặc đăng nhập hệ thống sau khi đã hoàn thành dự án.
 • Ngăn chặn việc tải xuống và mở các tập tin và các tệp đính kèm trong email từ các nguồn trái phép.
 • Hạn chế quyền truy cập vào các ổ đĩa ngoại vi hoặc những tài nguyên mạng mang tính chất nhạy cảm.
 • Bộ công cụ quy tắc hành vi thông minh của một phần mềm quản lý nhân viên tiên tiến thậm chí có thể xác định được các biểu hiện tiềm tàng dẫn đến những vấn đề trong tương lai, chẳng hạn như những lời lẽ tức giận trong email.

Xem trực tiếp màn hình máy tính của nhân viên và ghi lại các phiên làm việc:

 • Xem trực tiếp và ghi lại tất cả các hoạt động của người dùng để xác định chính xác thời gian đồng thời sử dụng làm bằng chứng cho bất kỳ sự cố vi phạm dữ liệu nào sau này.

Hạn chế tiếp xúc với thông tin trong hệ thống:

 • OCR, “lấy dấu vân tay” và “gắn thẻ” để theo dõi sự tiếp xúc của nhân viên với các dữ liệu nhạy cảm.
 • Hạn chế và tách biệt quyền truy cập của nhân viên vào hệ thống sản xuất, các sơ đồ thiết kế, cơ sở dữ liệu khách hàng và nhà cung cấp.

Phân tích và báo cáo rủi ro:

 • Xác định những nhân viên, nhà cung cấp, thành phần hệ thống và các chính sách mang tính rủi ro cao với hệ thống Risk Scoring độc nhất.
 • Dựa trên những báo cáo trực quan để phân tích tính chất của các lỗ hổng, xu hướng xuất hiện, tần số vi phạm dựa trên mức độ nghiêm trọng, các phòng ban hoặc các nhóm.
 • Sử dụng dữ liệu video đã ghi được từ các đại lý có kinh nghiệm để đào tạo những đại lý mới, những đại lý hoạt động kém chất lượng.

Giáo dục và đào tạo nhân viên:

 • Training cho nhân viên biết về những mối nguy tiềm tàng trên mạng, cách bảo vệ bản thân và tài sản doanh nghiệp thông qua các thông báo mỗi khi vi phạm quy tắc, các thông báo có độ tùy biến cao.

Kết quả

Công ty chúng tôi đã nhận được những lợi ích ngay sau khi triển khai phần mềm quản lý nhân viên Teramind:

 • Đã có thể xác định và ngăn chặn một số nỗ lực đánh cắp dữ liệu từ những người trong cuộc.
 • Sử dụng những dữ liệu được ghi lại trên phần mềm Teramind, bộ phận nhân sự và pháp lý đã có thể có hành động một cách mạnh mẽ, quyết liệt và tự tin chống lại các tác nhân cố gắng làm rò rỉ dữ liệu quý báu của doanh nghiệp.
 • Thêm vào đó, chúng tôi còn có thể tối ưu hóa năng suất công ty dựa trên khả năng hiển thị các hoạt động của nhân viên, từ đó cho biết cách thức họ dành thời gian cho công việc của mỗi con người.