Phần mềm giám sát là gì?

Phần mềm giám sát là một chương trình đặc biệt cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại di động, cho phép bạn theo dõi những hoạt động của thiết bị đích. Đôi khi, các chương trình như vậy cũng được gọi là phần mềm gián điệp.

Tại sao nên sử dụng phần mềm giám sát?

Có nhiều lý do giải thích tại sao mọi người cần sử dụng phần mềm giám sát. Trước hết, các công ty sử dụng phần mềm như vậy để quản lý nhân viên. Các chương trình giám sát giúp người quản lý kiểm tra xem nhân viên của họ có đang làm việc hiệu quả hay không, xác định những nhân viên dù vẫn nhận mức lương như mọi người nhưng năng suất công việc lại chưa tương xứng, từ đó giải quyết bài toán công bằng – bình đẳng trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ của phần mềm giám sát, ngăn chặn rò rỉ dữ liệu thiết yếu của công ty.

Nhóm thứ hai cần đến phần mềm giám sát đó chính là các bậc cha mẹ. Một sự thật hiển nhiên là các bậc cha mẹ thường lo lắng rằng con cái họ không hoàn toàn cởi mở với họ. Hơn nữa, phụ huynh muốn bảo vệ con trẻ khỏi việc bị bạn bè bắt nạt hoặc khỏi những nội dung không phù hợp đầy rẫy trên mạng ngày nay. Một phần mềm giám sát chất lượng có thể giúp không chỉ theo dõi tất cả các tin nhắn và cuộc trò chuyện trong điện thoại mà còn có tác dụng ngăn chặn những trang web với nội dung xấu, giữ chúng tránh xa khỏi con em chúng ta.

Ghi lại mật khẩu của người dùng và đọc các cuộc trò chuyện, tin nhắn của họ là một lý do khác khiến người ta sử dụng các ứng dụng và phần mềm giám sát. Hầu hết các ứng dụng theo dõi sẽ cho phép bạn đọc các cuộc trò chuyện trên đa số những trình nhắn tin phổ biến, bao gồm Facebook Messenger, Skype, WhatsApp, Viber, Tinder, v.v. Điều quan trọng hơn là phần mềm này ghi lại tất cả các tổ hợp phím bao gồm cả mật khẩu đăng nhập của các tài khoản xã hội. Nếu một người nghi ngờ bạn đời hoặc vợ / chồng của họ, phần mềm giám sát chắc chắn sẽ giúp họ tìm ra sự thật. Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn phải đảm bảo nằm trong khuôn khổ đạo đức và pháp luật.

Tổng quan các phần mềm giám sát trên thị trường

Các phần mềm giám sát có thể tương thích với những hệ điều hành phổ biến như Windows và Mac OS, Android hoặc iOS. Một số phần mềm giám sát là miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn ở một vài tính năng (ví dụ: chỉ có keylogger), trong khi các ứng dụng giám sát trả phí thường cung cấp bản dùng thử miễn phí và chắc chắn hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp hơn. Các tính năng của một phần mềm giám sát sẽ phụ thuộc vào mục đích chiến lược và phân khúc khách hàng của hãng phát triển.

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm giám sát chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với https://quanlynhanvien.com để được tư vấn một cách miễn phí!